Tổng quan về cà phê,  Trải nghiệm cà phê

3 quán Specialty Coffee tại Đà Nẵng dành cho các bạn yêu cà phê

Trải nghiệm cà phê đích thực là những trải nghiệm về hương vị, câu chuyện và những yếu tố khác xoay quanh cà phê. Giữa một thị trường đang dần bão hòa về “không gian chụp hình”, việc tìm một quán cà phê quan tâm đến chất lượng trong một ly cà phê không phải điều dễ dàng.

Với các bạn yêu cà phê tại Đà Nẵng hay du khách từ nơi khác đến, dưới đây là 3 cái tên đáng để bạn đến khám phá, trải nghiệm hương vị cà phê phong phú và lắng nghe những câu chuyện xoay quanh cà phê.

1. Da Nang Roastery & Specialty – Làng Coffee

Làng Coffee là quán cà phê nhỏ tọa lạc trên đường Nguyễn Chí Thanh. Không gian quán bày trí đơn giản, gần gũi. Ngay từ khi bước vào quán, điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy đó là quầy bar với đủ các loại cà phê, dụng cụ pha chế đa dạng và một chiếc máy rang đặt bên cạnh.

Địa chỉ: Làng Coffee - 51 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
Địa chỉ: Làng Coffee – 51 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
Tại quầy bar, bạn sẽ dễ dàng kết nối trò chuyện với barista ((Ảnh: Fanpage Làng Coffee)
Tại quầy bar, bạn sẽ dễ dàng kết nối trò chuyện với barista (Ảnh: Fanpage Làng Coffee)

Bạn đến đây sẽ được trải nghiệm hương vị cà phê đa dạng từ một số vùng trồng cà phê trên thế giới, như: Ethiopia, Kenya… với những kiểu sơ chế khác nhau, đến hương vị của cà phê Việt được lấy từ vườn tại Cầu Đất – Đà Lạt. Bên cạnh đó, anh chị chủ quán còn có một khu vườn tại Gia Lai để canh tác cà phê Robusta, dùng cho các món cà phê truyền thống Việt Nam và mix cùng hạt Arabica cho những vị khách có yêu cầu riêng.

Cùng với việc trải nghiệm hương vị cà phê, nếu bạn ngồi tại quầy bar sẽ là cơ hội kết nối với barista, cùng chia sẻ những câu chuyện xoay quanh cà phê. Như cách mà Làng Coffee nói về ly pour over: “Pha pour over là phương thức tuyệt vời để người pha chế trò chuyện với khách hàng. Bởi âm thanh và mùi hương của pour over sẽ đóng vai trò như một bản hoà tấu đa giác quan tạo nhịp cho cuộc trò chuyện thêm phần thú vị. Cũng nhờ thế mà ly cà phê pha pour dễ mang đến nhiều hương vị và cảm xúc cho người thưởng thức.”

2. Àla Café

Àla nằm sâu bên trong một con đường nhỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh. Cảm giác xanh mát, an lành là điều đầu tiên thực khách nhận được khi bước vào quán. Ở đây, bạn sẽ vừa có một ly cà phê ưng ý vừa có một không gian cây xanh dễ chịu để nghỉ ngơi, thư giãn.

Không gian quán xanh mát, dễ chịu
Không gian quán xanh mát, dễ chịu
Địa chỉ: Àla Café - K113/27 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
Địa chỉ: Àla Café – K113/27 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
Phương pháp pha cà phê thủ công. (Ảnh: Fanpage Àla)
Phương pháp pha cà phê thủ công. (Ảnh: Fanpage Àla)

Ngay tại quầy bar, bạn sẽ dễ dàng được các bạn barista tư vấn cho một ly cà phê phù hợp. Menu của quán có đầy đủ những món cơ bản được pha từ các dụng cụ, đến những món mang cá tính riêng của Àla. Quán thường nhập nhân xanh từ những vùng trồng chất lượng về rang phù hợp với khách hàng của quán.

Đến với Àla, là đến với những hương vị cà phê hấp dẫn cùng những chia sẻ: “Ly cà phê mang hương vị sảng khoái, thanh mát của trái cây có múi, hòa quyện với hương vị trái cây khô, sánh mượt và ấn tượng từ khi thưởng thức đến dư vị đọng lại – mẫu Catimor của Dũng farm (washed) và Hùng farm (natural)”. Hay: “Hạt Ethiopia Sidamo với hương vị thơm ngon đặc trưng của mơ khô, berries, body đầy đặn và hậu ngọt sâu lắng”.  

3. 43 Factory Coffee Roaster

Bước vào 43 Factory Coffee Roaster, hương thơm cà phê ngập tràn trong không gian thoáng rộng là cảm xúc dễ chịu và hấp dẫn với những tín đồ yêu cà phê.

Địa chỉ: 43 Factory Coffee Roaster - 422 Ngô Thì Sỹ, Mỹ An, Đà Nẵng
Địa chỉ: 43 Factory Coffee Roaster – 422 Ngô Thì Sỹ, Mỹ An, Đà Nẵng
(Ảnh: Fanpage 43 Factory Coffee Roaster)
(Ảnh: Fanpage 43 Factory Coffee Roaster)

Quán sử dụng 100% hạt Arabica được nhập từ nhiều quốc gia trên thế giới: Colombia, El Salvador, Ethiopia, Honduras, Kenya, Peru… Mỗi vùng trồng sẽ có hương vị khác nhau do yếu tố địa lý, môi trường, phương thức canh tác đến sơ chế lên men. Vì vậy, nếu muốn biết hương vị cà phê nguyên bản trên thế giới đa dạng thế nào thì đây sẽ là điểm đến phù hợp.

Với 43 Factory: “Hạt cà thơm nhà Xưởng, từ chốn yên vui này, muốn kể bạn nghe nhiều hơn sắc hương xứ sở, về người nông dân cần mẫn bao ngày, về vị thanh trong và sức người trải dài toàn quy trình bền vững.”

Bạn có thể lắng nghe câu chuyện ấy tại quầy bar, hoặc qua những tờ giấy nhỏ giới thiệu đi kèm ly đồ uống được chiết xuất. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn về hành trình của một ly cà phê mà 43 Factory Coffee Roaster mong muốn chia sẻ tới thực khách.

Trải nghiệm đích thực về cà phê chính là việc tự mình khám phá những điều thú vị xoay quanh hương vị, câu chuyện kết nối, hành trình của hạt cà phê nguyên bản như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.