Cà phê với tôi là,  Tổng quan về cà phê

Gặp lại nhau khi hoa cà phê nở

Vào độ tháng 3, hoa cà phê sẽ bắt đầu bung cánh phủ trắng những đồi cây. Với những người yêu cà phê, được tận mắt thấy, tay chạm vào, cảm nhận đủ hương, đủ xúc cảm của màu hoa tinh khôi đó là khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Những bông hoa năm cánh xích lại gần nhau tạo nên muôn dải trắng chạy dài trên mỗi nhành cây. Cánh hoa mịn màng tựa nhung gấm, nụ hoa vượt dài như ganh tị với những cánh trắng phau. Hoa trong veo, thanh khiết mà tỏa hương ngọt sâu, những nốt hương của mật ong, của vani nồng nàn. Mùa hoa về cũng là dịp hội tụ của những đàn ong, chim reo ca, nhộn nhịp cả một góc vườn.

Bước nhẹ trên đất, mân mê những phiến lá non rồi trượt dài xuống cánh hoa đẹp trong ngần, lòng mình như được chạm sâu vào điều đặc biệt nào đó. Có thể là ngất ngây bởi vẻ đẹp của hoa cà phê, cũng có thể là niềm mong mỏi đã bị chôn vùi bấy lâu bỗng một ngày trỗi dậy, hiện diện trong từng bước chân qua. Dù là gì, nhịp đập nơi trái tim mình hòa cùng sự rung rinh cành lá kia là hạnh phúc, là món quà to lớn nhất thế gian.

Khu vườn sáng nay ghé thăm, có những vệt nắng xuyên qua tán cây rồi chạm vào phiến hoa tinh khôi, thanh thuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.