viết thư tay
Quà tặng handmade

“Nếu bạn muốn chạm đến tâm hồi ai đó, hãy gửi cho họ một bức thư tay” và, một món quà dễ chịu

Bạn mong muốn được kết nối sâu sắc hơn với một ai đó, hãy trò chuyện với họ bằng cách dịu dàng nhất. Như là viết thư tay, gửi đến họ những chia sẻ bạn chưa kịp nói, nhắc nhớ về kỉ niệm đã từng, hay chỉ là một lời hỏi thăm cuộc sống.

Viết thư tay – Điều kì diệu bị bỏ quên

Bạn biết không? Khi điện thoại và laptop ngày càng phủ sóng, chúng mình hoàn toàn có thể soạn một nội dung rồi gửi cho nhiều người. Sự tiện lợi nhanh chóng nhiều khi lấy đi những điều quan trọng, như là một tấm chân tình thật thà, một yêu thương bình dị.

“…Ngày, tháng, năm

Bạn thân mến!

Lời đầu thư cho mình được gửi lời hỏi thăm sức khỏe và lời chúc tốt đẹp tới bạn của tôi.

Dạo này bạn thế nào rồi? Còn mình thì đã có thêm nhiều điều mới…

Bao lâu rồi? Bao lâu rồi bạn chưa ngồi xuống viết ra những điều như thế cho một người bạn? Và bao lâu rồi bạn chưa nhận được một lời hỏi thăm qua một bao thư?

Bạn còn nhớ cảm xúc đó không? Mùi giấy mộc xen lẫn mùi mực của bút, trong những dòng thư vụng về nhưng thấy rõ tấm lòng chân thật. Khi điện thoại hay laptop ta được lựa chọn nhiều hơn những font chữ cho một vài lời nhắn. Nhưng trong đó, chẳng có font chữ nào thật thà như dòng bút ta viết ra.

Mình vẫn còn nhớ cảm giác bồi hồi háo hức ngày nhỏ, những ngày nắn nót viết đôi ba dòng gửi đi cho một người bạn. Đó là khung cảnh buổi tối ánh đèn mập mờ, ngồi vào bàn nhưng đâu thể đặt bút viết ngay mà còn ngồi đó hồi lâu. Ngồi suy tưởng về những điều sẽ nói, nghĩ về những kỉ niệm đã qua rồi cứ thế dòng cảm xúc thả vào từng câu chữ. Viết xong gấp lại gọn gàng bỏ vào phong thư, dán tem rồi lại lần nữa nắn nót ghi địa chỉ người nhận. Những ngày sau đó là háo hức ngóng mong, không biết khi nào bạn mình nhận được thư? Và rồi người ta có gửi lại cho mình điều gì không?

Đó là khoảng trời kỉ niệm rất khác, cứ như đã trôi về đâu quên lãng mình chẳng thể tìm lại…

Viết thư tay – vừa nói đúng tiếng lòng mình, vừa dễ dàng chạm đến tâm hồn ai đó

Ngồi viết thư còn là cách mình được sống lại chậm hơn, suy ngẫm được nhiều điều hơn, đôi khi là nhận rõ hơn cảm xúc của mình cho người nhận.

viết thư tay

Khác với việc gửi nhanh tin nhắn cho ai đó, việc viết thư cần nhiều thời gian hơn. Bởi thế mà phải là một người thực sự quan trọng nào đó, bạn mới có thể dành toàn tâm trí để làm điều này. Và cũng bởi thế mà, mọi điều bạn viết ra chẳng thể sai trái, chẳng thể lừa gạt được chính mình và người nhận.

Khi bạn dành thời gian ngồi xuống, viết đôi ba dòng gửi đi, dù nét chữ có nguệch ngoặc khó đọc, từ đúng từ sai, câu văn cũng không hoàn toàn trau chuốt. Nhưng, chân thật nó hoàn toàn chân thật. Thật như tấm lòng bạn đặt vào… Và không ai không khỏi bất ngờ xúc động khi nhận được điều bình dị nhưng đầy yêu thương đó. Không ai có thể từ chối cả. Mình tin thế!

Nếu đi kèm một món quà vừa vặn, bé xinh

Con đường duy nhất và ngắn nhất để kết nối sâu sắc hơn, chạm đến tâm hồn ai đó chính là – Chân thành thật thà. Đúng thế! Không thể nào có cách khác!

viết thư tay

Bạn nghĩ sao nếu có một bức thư tay đi kèm một món quà nhỏ?

Người ta vẫn thường nói, của cho không bằng cách cho. Bạn hiểu điều quan trọng nhất khi tặng quà cho ai đó, cách để khiến họ động lòng là gì không? Chính là cách bạn trao gửi món quà đến họ. Là sự cẩn thận, tinh tế và gửi trọn tấm lòng của bạn cho người nhận.

Bạn có một bức thư chất chứa mọi tâm sự và bạn có một món quà vừa vặn đi kèm. Không thể nào người nhận có thể từ chối sự trân trọng bạn dành cho họ, không thể nào phủ nhận sự tử tế chân thành bạn đã gửi đi.

Và bây giờ, bạn có đang băn khoăn về một món quà đặc biệt bất ngờ nào không? Nếu vẫn chưa nghĩ ra thì hãy chọn ở đây – Tiệm Thảo Nhiên, một món quà handmade sổ tay và tranh hoa lá cỏ. Bên ngoài bên trong cuốn sổ, khung tranh là hoa lá ép khô, mỗi nhành hoa chiếc lá đó được ép giữ cẩn thận trong cả tháng trời. Bằng cách giữ cẩn thận để màu sắc không phai, không bị ẩm mốc và khi gắn lên còn nguyên nét dịu dàng dễ mến.

Bạn mong muốn được kết nối sâu sắc hơn với một ai đó, hãy trò chuyện với họ bằng cách dịu dàng nhất – Như là một bức thư tay và một món quà nhỏ…

Cảm ơn bạn đã ở đây lắng nghe chia sẻ cùng mình. Nội dung và hình ảnh trên blog cangacmai.com là sự sáng tạo và thuộc về sở hữu của riêng admin. Các bạn trích dẫn vui lòng dẫn nguồn nhé!

Đón nhận thêm những điều thú vị tại đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.